สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง
Responsive image

สปคม.บริการให้วัคซีนทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ก่อนการเดินไปแข่งขัน ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

สปคม.บริการให้วัคซีนทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ก่อนการเดินไปแข่งขัน ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

  

  

วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์บริการโรคในเขตเมือง สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง

...สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง โดย ศูนย์บริการโรคในเขตเมือง ให้การต้อนรับ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม จเรตำรวจ ผู้จัดการทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติและโค้ช จำนวน 18 ท่าน มาตรวจสุขภาพเบื้องต้น และรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรต และรับคำแนะนำการปฏิบัติตัวในการดูแลสุขภาพ ป้องกันโรค โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยาบาล ณ คลินิคเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว

...ซึ่ง ทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย พร้อมโค้ช ได้รับบริการฉีดวัคซีนดังนี้
- วัคซีนป้องกันโรคไข้เหลือง 
- วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่
- วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก
   ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ อันเป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อเดินทางไปแข่งขัน ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 4 กันยายน 2562 ที่จะถึงนี้

...นายแพทย์เอนก มุ่งอ้อมกลาง ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เปิดเผยว่า สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง พร้อมยินดีให้การดูแลประชาชน รวมทั้ง คณะนักกีฬาทีมชาติไทยและโค้ชครั้งนี้ เพื่อการป้องกันโรค เพื่อประชาชนมีสุขภาพดี

...นอกจากนี้ ทางผู้จัดกาาทีมนักกีฬาฯ ได้แจ้งว่า การเดินทางครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเพื่อให้ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วม โอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ครั้งที่ 32 ที่กำลังจะเปิดอย่างเป็นทางการในปีหน้า ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563 นี้)


ข่าวสารอื่นๆ