สำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
Responsive image

กรมควบคุมโรค จัดบูธกิจกรรมให้ความรู้ และให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ฟรีแก่ประชาชน ในงาน “กินดีอยู่ดีแฟร์ 2019”

เนื้อหารายละเอียดประกอบภาพข่าว

กรมควบคุมโรค จัดบูธกิจกรรมให้ความรู้ และให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ฟรีแก่ประชาชน  ในงาน “กินดีอยู่ดีแฟร์ 2019”

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน 2562) นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองโรคติดต่อทั่วไป และสถาบันราชประชาสมาสัย กรมควบคุมโรค ร่วมจัดบูธกิจกรรมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคและภัยสุขภาพแก่ประชาชน พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ในกลุ่มเสี่ยงฟรี วันละ 200 คน ในงานแฟร์เพื่อคนรักสุขภาพ “กินดีอยู่ดีแฟร์ 2019” ระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2562 ณ ฮอลล์ 5    ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

          นอกจากนี้ กรมควบคุมโรค ขอแนะนำวิธีป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ โดยขอให้ประชาชนยึดหลัก “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ได้แก่ ปิด คือปิดปากและ ปิดจมูก เมื่อไอ จาม ต้องใช้หน้ากากอนามัย ผ้า หรือกระดาษทิชชูปิดปากและจมูกทุกครั้ง ล้าง คือ ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ เมื่อสัมผัสสิ่งของ เช่น กลอนประตู ลูกบิด ราวบันได เลี่ยง คือ หลีกเลี่ยงการคลุกคลีใกล้ชิดกับผู้ป่วย และ หยุด คือ เมื่อป่วย ควรหยุดเรียน หยุดงาน แม้จะมีอาการไม่มากก็ควรหยุดพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านจนกว่าจะหายเป็นปกติ และกลุ่มเสี่ยงขอให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด สอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร. 1422

**************************************************

ข้อมูลจาก : กองโรคติดต่อทั่วไป /สำนักสื่อสารความเสี่ยงฯ กรมควบคุมโรค

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562


ข่าวสารอื่นๆ