สำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
Responsive image

กรมควบคุมโรค ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกโควิด 19 ในย่านเคหะชุมชนสุขาภิบาล 1 เขตคันนายาว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่

เนื้อหารายละเอียดประกอบภาพข่าว

กรมควบคุมโรค ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกโควิด 19 ในย่านเคหะชุมชนสุขาภิบาล 1 เขตคันนายาว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่

          วันนี้ (15 พฤษภาคม 2564) ที่เคหะชุมชนสุขาภิบาล 1 เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร  นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค มอบหมายให้สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค นำโดยนายแพทย์วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับสำนักงานเขตคันนายาว และศูนย์บริการสาธารณสุข 69 กรุงเทพมหานคร จิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่  เพื่อดำเนินการตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ในย่านเคหะชุมชนสุขาภิบาล 1 ซอยนวมินทร์ 74 เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร  

           ทั้งนี้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 5 คัน ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกในครั้งนี้เพื่อเพิ่มการเข้าถึงบริการตรวจของประชาชนที่มีความเสี่ยงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายกว่า 1,000 คน ซึ่งประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวให้ความร่วมมือในการดำเนินการตรวจคัดกรองในครั้งนี้เป็นอย่างดี  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร.1422

*************************************

ข้อมูลจาก : สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค

วันที่ 15 พฤษภาคม 2564


ข่าวสารอื่นๆ