มาตรการป้องกันโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน ให้ยึดหลัก "สุก ร้อน สะอาด"
) สุก รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ไม่รับประทานอาหารดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ
) ร้อน อาหารปรุงสุกที่เก็บไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องนำมาอุ่นร้อนให้ทั่วถึงก่อนรับประทานทุกครั้ง
) สะอาด ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ให้สะอาดทุกครั้งก่อนปรุงประกอบ ก่อนรับประทานอาหาร และหลังเข้าห้องน้ำหรือสัมผัสสิ่งสกปรก
ที่มา : กองโรคติดต่อทั่วไป
-----------------------
สามารถติดตามข่าวสารโรคและภัยสุขภาพอีกช่องทางหนึ่งทาง
facebook กดดู รู้โรค by กรมควบคุมโรค
https://shorturl-ddc.moph.go.th/kZAEc
X กรมควบคุมโรค
https://shorturl-ddc.moph.go.th/hFJ3A
TikTok กรมควบคุมโรค
https://shorturl-ddc.moph.go.th/DDahM
IG: ddcthailand_official
https://shorturl-ddc.moph.go.th/n4F36
LINE กรมควบคุมโรค
https://shorturl-ddc.moph.go.th/aYYBH
คลังสื่อโรคและภัยสุขภาพ กรมควบคุมโรค
https://shorturl-ddc.moph.go.th/AwhOH
#กรมควบคุมโรคห่วงใยอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี