สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 ราชบุรี
Responsive image

มาตรการป้องกันโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน ให้ยึดหลัก "สุก ร้อน สะอาด"

????มาตรการป้องกันโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน ให้ยึดหลัก "สุก ร้อน สะอาด"

1️⃣) สุก รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ไม่รับประทานอาหารดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ

2️⃣) ร้อน อาหารปรุงสุกที่เก็บไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องนำมาอุ่นร้อนให้ทั่วถึงก่อนรับประทานทุกครั้ง

3️⃣) สะอาด ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ให้สะอาดทุกครั้งก่อนปรุงประกอบ ก่อนรับประทานอาหาร และหลังเข้าห้องน้ำหรือสัมผัสสิ่งสกปรก

ที่มา : กองโรคติดต่อทั่วไป

-----------------------

⏬สามารถติดตามข่าวสารโรคและภัยสุขภาพอีกช่องทางหนึ่งทาง

????facebook กดดู รู้โรค by กรมควบคุมโรค

https://shorturl-ddc.moph.go.th/kZAEc

????X กรมควบคุมโรค

https://shorturl-ddc.moph.go.th/hFJ3A

????TikTok กรมควบคุมโรค

https://shorturl-ddc.moph.go.th/DDahM

????IG: ddcthailand_official

https://shorturl-ddc.moph.go.th/n4F36

????LINE กรมควบคุมโรค

https://shorturl-ddc.moph.go.th/aYYBH

????คลังสื่อโรคและภัยสุขภาพ กรมควบคุมโรค

https://shorturl-ddc.moph.go.th/AwhOH

#โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน

#แชร์บอกต่อ #กดดูรู้โรค

#สายด่วนกรมควบคุมโรค1422

#กรมควบคุมโรคห่วงใยอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี❤

อาจเป็นรูปภาพของ เต้าหู้ และ ข้อความ

 


ข่าวสารอื่นๆ